Mặc sao cho đẹp với màu đen?

Không như niềm tin phổ biến lâu nay, màu đen không phải là màu tinh tế nhất, hay đa năng nhất.

Một bộ trang phục màu đen chỉ thể hiện sự tinh tế của người mặc khi nó được may cắt bằng tay nghề cao với loại vải cao cấp. Ngược lại, vải đen rẻ tiền sẽ là hình ảnh của chất lượng kém, bởi chúng dễ phai màu, hoặc trở nên bóng lưỡng. Vì vậy, khi bạn đầu tư vào bất cứ món trang phục đen nào, hãy mua hẳn thứ tốt nhất có thể. Nếu không được, hãy chọn những màu sẫm khác mà trông vẫn trang trọng và tinh tế: màu xám, xanh hải quân, chocolate đậm, hoặc tím thẫm.

Ở các vùng khí hậu nóng hoặc vào mùa hè, không nên mặc màu đen từ đầu đến chân vào ban ngày, bởi màu sắc này quá đậm và nó sẽ làm cho hình ảnh của bạn trở nên quá nặng nề.

Thực ra, màu đen không có tác dụng làm cho bạn trông thon thả hơn như nhiều người lầm tưởng lâu nay. Màu đen là màu rất mãnh liệt, nếu bạn đang thừa cân mà lại mặc nguyên bộ màu đen từ đầu đến chân, thì trông bạn sẽ càng to hơn. Khi bạn phải mặc đồng bộ một màu, thì các màu tối khác, như xám, xanh hải quân đậm hoặc tím thẫm, đều có thể giúp bạn trông gầy đi. Màu tối vừa có tác dụng “giảm béo”, vừa giúp bạn trông tinh tế hơn.

Tránh kết hợp màu đen với một màu sáng nếu bạn muốn tạo hiệu ứng thanh lịch. Màu đen bản thân nó đã rất mạnh nên rất khó mà kết hợp được với các màu mạnh, hay màu sáng khác.

Dưới đây là những cách tốt nhất để mặc màu đen:

• Mặc riêng.
• Đen kết hợp với trắng.
• Đen kết hợp với màu xám và nude trong tất cả các sắc độ.

*** Nội dung này được trích từ quyển sách của tôi — Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời — một cẩm nang xây dựng phong cách tinh tế, tự tin và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close