5 bí quyết đi máy bay của người thanh lịch

Mùa hè đã đến cũng là lúc chúng ta đang chuẩn bị cho những chuyến du lịch của mình. Tôi không biết bạn như thế nào, nhưng đối với tôi kỳ nghỉ thực sự bắt đầu từ lúc tôi bước lên máy bay. Vì vậy, nếu đó là một chuyến bay thoải mái và lịch sự, tôi sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ và phấn khởi.

Làm thế nào để có một trải nghiệm bay thoải mái đối với bạn cũng như những người đi cùng? Hãy cùng tôi điểm qua 5 bí quyết then chốt sau đây:

1. MẶC ĐẸP NHƯNG THOẢI MÁI
Vì chúng ta phải ngồi trong một không gian giới hạn suốt nhiều giờ liền, yếu tố thoải mái là quan trọng nhất. Tại các sân bay Việt Nam, tôi thường thấy nhiều phụ nữ “diện” hơi quá mức, biến sân bay thành sàn diễn thời trang. Bạn nên tránh giày cao gót vì chúng hoàn toàn không phù hợp cho việc đi lên xuống cầu thang, di chuyển qua các ga nhanh chóng và cả vận chuyển hành lý. Vậy bạn nên chọn những đôi giày lười, giày búp bê, hoặc giày thể thao – nhẹ nhàng, thoải mái mà vẫn hợp mốt.

Tránh mặc váy quá ngắn, quần shorts ngắn hoặc những quần tây thật ôm, vì chúng sẽ khiến bạn không thoải mái, đặc biệt trong những chuyến bay dài ở hạng Phổ Thông. Chọn trang phục rộng rãi một chút, với chất liệu vải tự nhiên như cotton và len. Mặc áo khoác có thể dễ dàng tháo cởi như áo cardigan, vì nhiệt độ trên máy bay thường khá thấp.

2. ĐẢM BẢO HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA BẠN KHÔNG QUÁ CỒNG KỀNH
Nếu bạn không thể nâng nó lên thì không nên mang theo. Tránh để mọi người phải chờ đợi bạn cố gắng “nhét” món hành lý quá cỡ của mình vào ngăn chứa nhé!

3. CHÚ Ý ĐẾN XUNG QUANH
Không gian trên máy bay rất chật chội. Hãy đảm bảo khuỷu tay, túi của bạn không làm phiền đến người khác. Tránh níu ghế phía trước khi bạn đứng lên khỏi chỗ. Nhiều người rất nhạy cảm với mùi hương mạnh, nên tránh sử dụng dầu cù là hoặc nước hoa (bạn có thể thích nhưng người khác có thể không). Sử dụng tay hoặc khăn giấy che miệng khi ho hoặc hắt hơi vì vi khuẩn truyền rất nhanh trong không gian nhỏ hẹp.

4. TRÒ CHUYỆN NHỎ TIẾNG
Không gian trên máy bay cần được giữ càng yên tĩnh càng thoải mái cho mọi người.

5. KHÔNG CẦN HỐI HẢ SAU KHI MÁY BAY HẠ CÁNH
Tôi thường thấy nhiều người tháo dây an toàn, lật đật lấy hành lý và chen vào lối đi ngay khi máy bay hạ cánh. Việc này không cần thiết vì bạn sẽ cần chờ ít nhất 10 phút sau khi hạ cánh để nhân viên chuẩn bị mở cửa. Hãy kiên nhẫn và luôn để hành khách phía trước mình rời khỏi máy bay trước. Nếu bạn đang gấp để chuyển tiếp sang chuyến bay sau, cần cho những hành khách đi cùng biết để bạn có thể đi ra nhanh chóng.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ tốt đẹp!

————————————–
Hương Nguyễn, Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp – Người sáng lập thương hiệu Inspired Image.

Tác giả cuốn sách “Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời (Dress Me Confident)” – Cẩm Nang Xây Dựng Phong Cách Chuyên Nghiệp Dành Riêng Cho Phụ Nữ Á Đông Hiện Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close