Vì sao màu đen không phải lựa chọn sành điệu duy nhất?

Nhiều người chọn màu đen vì màu này thường được cho rằng là màu ‘sang trọng’. Tuy nhiên, nếu muốn mặc đẹp trong bộ trang phục màu đen, bạn nên đầu tư các loại vải tự nhiên với chất lượng tốt, như len mịn, cotton, lụa và cashmere. Lý do là màu đen là màu rất ‘khó tính’, những loại vải tổng hợp (với giá thấp hơn) như polyester và nylon, tuy lúc đầu nhìn đẹp nhưng sẽ sớm bị phai màu, hoặc trở nên bóng nhẫy – chúng sẽ không giúp bạn xây dựng một hình ảnh có chất lượng.

Khi chọn mua bất cứ trang phục đen nào, bạn hãy đầu tư hẳn món tốt nhất có thể. Nếu không, hãy chọn các màu sẫm thay thế khác như xám, xanh hải quân, chocolate đậm, hoặc tím thẫm.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn màu đen vì họ tin màu này sẽ giúp họ trông thon thả hơn, nhưng chưa hẳn là vậy. Lý do màu đen là màu rất mãnh liệt. Nếu bạn đang thừa cân mà lại mặc nguyên bộ màu đen từ đầu đến chân, sẽ khiến bạn trông to hơn, đặc biệt là nếu bạn chọn loại vải dầy và cứng. Trong thực tế, nếu muốn mặc cùng một màu từ đầu đến chân để trông thon gọn và sành điệu thì các màu tối khác, chẳng hạn như các màu thay thế cho màu đen tôi đã đề cập trên đây, sẽ tạo được cảm giác “mỏng” đi, giúp bạn trông tinh tế hơn.

Tránh kết hợp màu đen với một màu tươi sáng nếu bạn muốn tạo hiệu ứng thanh lịch. Màu đen vốn quá khắt khe để kết hợp với các màu mạnh, hay màu sáng khác.

Dưới đây là những cách tốt nhất để mặc màu đen:

– Mặc riêng
– Đen kết hợp với trắng
– Đen kết hợp với màu xám trong tất cả các sắc thái

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng màu sắc, hãy tìm đọc quyển cẩm nang phong cách, “Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời (Dress Me Confident)” của tôi. Quyển sách có riêng một chương về cách phối màu sành điệu.

Chúc các bạn luôn mặc đẹp và tự tin.

———————-
Hương Nguyễn, Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp – Người sáng lập thương hiệu Inspired Image

Tác giả của cuốn sách ‘Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời – Dress Me Confident’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close