Chọn áo sơ-mi trắng sao cho đẹp?

Chúng ta nên có một chiếc áo sơ-mi trắng trong tủ quần áo cơ bản, nhưng tìm cho được một món đẹp và phù hợp cũng không hề dễ dàng. Nếu chọn đúng, ta sẽ thể hiện một phong cách vừa tinh tế và vừa classic. Nếu chọn sai, ta sẽ trông bình thường, mờ nhạt và cũng dễ bị lãng quên.

Sau đây là các yếu tố giúp bạn lựa chọn đúng chiếc áo sơ-mi trắng lý tưởng:

• Một kiểu đơn giản sẽ giúp bạn thể hiện sự gọn gàng, năng động và cao cấp. Không cần những chi tiết dư thừa, như diềm bèo và chi tiết phức tạp ở cổ.

• Chọn vải cotton, lụa hoặc linen với chất lượng tốt nhất; các chất liệu tổng hợp như polyester sẽ làm cho áo sơ-mi trắng trông rẻ tiền. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư cho áo sơ-mi trắng chất lượng, bạn nên chọn một chiếc sơ-mi màu khác.

• Màu trắng có thể làm cho màu da người châu Á trông nhợt nhạt, thiếu sức sống. Vì vậy, đối với nam, hãy phối áo sơ-mi trắng với một chiếc cà vạt. Với nữ, nên dùng make-up và thêm phụ kiện, như bông tai hoặc một chiếc vòng cổ, có màu tương phản thì càng tốt. Như vậy, bạn sẽ trông khỏe mạnh và tự tin hơn.

• Nếu có sự lựa chọn giữa chiếc áo sơ-mi màu trắng tinh và màu trắng gạo, nên chọn màu trắng gạo. Vì sao? Màu trắng tinh sẽ khiến răng bạn trông vàng hơn rõ rệt (vì không ai có răng màu trắng tinh cả). Màu trắng gạo tương đồng với màu răng tự nhiên, nên cả hai sẽ “đi cùng” với nhau tốt hơn.

• Luôn giữ chiếc áo sơ-mi trắng trông gần như “mới”, như lúc bạn vừa mới mua nó, vì những vết bẩn sẽ dễ nhìn thấy được. Khi áo sơ-mi trắng của bạn đã bắt đầu phai màu, đây là lúc mà bạn nên để nó ra đi.

Còn đây là tôi trong chiếc áo sơ-mi màu trắng gạo yêu thích. Vì không muốn áo nhanh cũ, nên lâu lâu tôi mới mặc nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close