3 bí quyết để trông tự tin hơn

Sau 17 năm trong ngành tư vấn cho các doanh nhân, tôi nhận ra một điều rất rõ ràng. Đó là, sự tự tin, hoặc việc thể hiện được sự tự tin, là một yếu tố vô cùng quan trọng cho sự thành công của chúng ta.

Nếu bạn tham gia một sự kiện, nơi mà có nhiều người lạ, ví dụ như tại một hội thảo hoặc một buổi tiệc, lúc đó bạn cảm thấy không tự tin lắm và bàn tay bạn toát mồ hôi, tim bạn đập nhanh và cơ mặt của bạn căng cứng, liệu mà lúc đó bạn có thể giả bộ tự tin được không?

Có một vài kỹ thuật khá đơn giản để giúp bạn vừa trông tự tin, vừa cảm thấy tự tin. Tôi sẽ chia sẻ ba bí quyết mà bạn có thể thực hành:

1. HÃY CƯỜI THẬT TƯƠI VÀ LUÔN NHÌN THẲNG VÀO ĐỐI TÁC
Tại sao? Vì khi bạn mỉm cười, cơ mặt của bạn sẽ bắt đầu được thả lỏng và trở nên linh hoạt. Trong lúc bạn tự giới thiệu mình, hãy luôn nhìn vào mắt của đối tác mà nở nụ cười, việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng gây cảm tình với họ, cũng như khẳng định sự tự tin và sự chân thành của bạn.

2. TẬP TRUNG, VÀ HÍT THỞ THẬT SÂU
Trước khi bạn bước vào phòng sự kiện, hãy chậm lại, dành vài phút hít thở sâu vài hơi. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh và tăng thêm sức mạnh cho giọng nói của bạn. Nếu bạn hay quên tên của những người mà bạn mới gặp, thì bạn hãy từ tốn trong hơi thở và tinh thần. Nên tập trung lắng nghe họ, vì một khi bạn chú ý vào người khác, bạn sẽ quên đi nỗi lo lắng của mình và bạn sẽ cảm thấy tự chủ hơn.

3. LÀ SƯ TỬ HAY LÀ THỎ? BẠN LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH.
Sự tưởng tượng là một công cụ hữu hiệu có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin, vậy bạn hãy thử kỹ năng này:

Khi vừa bước vào một nơi toàn người xa lạ, bạn có thể thấy hơi run, hoặc bỡ ngỡ, ngượng nghịu, những cảm giác này dễ khiến bạn như chôn chân tại chỗ, không thể nhúc nhích hay suy nghĩ gì được. Lúc này, phản ứng của bạn giống hệt như con thỏ đứng im lìm run rẩy trước ánh đèn pha. Vậy, thay vì là con thỏ, sao bạn không coi mình là con sư tử, chúa tể sơn lâm đầy quyền lực và sức mạnh. Ý nghĩ này sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin, bạn sẽ thấy mình là một nhân vật thú vị, đáng được mọi người biết đến và bạn hoàn toàn xứng đáng được có mặt trong sự kiện này.

Qua việc áp dụng các tips này, bạn sẽ trông tự tin hơn và cũng cảm thấy tự tin hơn mỗi khi bạn tham gia sự kiện ở một không gian mới lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close