Làm thế nào để thật bảnh bao?

Hướng dẫn phong cách cho nam giới (nhưng nữ giới cũng có thể áp dụng)

1. HIỂU MÌNH: hãy bỏ qua vấn đề tài chính, phong cách là thứ không mua được bằng tiền. Mọi người đều đã sở hữu một phong cách, vì vậy chỉ cần là chính bạn. Cần hiểu rõ về vóc dáng, phong cách sống, điều mình thích hoặc không thích, tính cách cá nhân, rồi từ đó lựa chọn cho bản thân một phong cách ăn mặc sao cho phù hợp nhất.

2. HIỂU ĐƯỢC SỨC MẠNH CỦA MỘT BỘ SUIT ĐẸP: nếu bạn làm việc trong môi trường công sở, hãy đầu tư cho mình một bộ suit phù hợp. Đối với tôi, bộ suit đẹp như một cái khung tranh, nó tạo ra đường nét và sự thanh lịch cho vóc dáng của bạn, giúp bạn trông mạnh mẽ hơn. Lưu ý là đường vai áo phải ôm sát với bờ vai bạn, nút áo nên nằm tầm tầm trên rốn. Nếu bạn hơi thấp hoặc hơi tròn người, nên tránh loại áo suit có 2 hàng nút, vì nó không cải thiện được đặc điểm này mà còn tạo phản ứng ngược. Thay vào đó, hãy chọn kiểu có bóp nhẹ ngay phần eo tạo hiệu ứng cao hơn và thon gọn hơn.

3. CHIỀU DÀI CỦA QUẦN ÂU SẼ QUYẾT ĐỊNH ĐỘ ĐẸP HAY XẤU CỦA BỘ TRANG PHỤC: có rất nhiều bạn nam mặc quần Âu quá dài so với mình. Điều này sẽ làm bạn nhìn thấp hơn và phá hỏng hình ảnh bộ trang phục. Đường ly quần chỉ nên tạo nếp gấp khúc 1 lần, nó sẽ giúp bạn trông gọn hơn và cao hơn. Với những chàng hơi gầy, nên chọn loại quần Âu kiểu ống suôn và thon – sẽ đẹp hơn nếu chiều dài tầm ngang mắt cá chân.

4. THOẢI MÁI KẾT HỢP TRANG PHỤC: Thời nay việc mặc suit không còn cứng nhắc nữa, bạn có thể mặc áo thun bên trong áo suit và kết hợp với một đôi giày trainer trang nhã, hoặc kết hợp áo suit với quần jeans tối màu. Miễn là mọi thứ phối hợp một cách hài hòa thì bộ trang phục vẫn giữ được nét thanh lịch và mạnh mẽ.

5. TẬN DỤNG MÀU SẮC TÁO BẠO HƠN: sơ mi trắng và xanh dương không phải là hai màu duy nhất được mặc trong công sở. Đừng ngần ngại khi mặc một màu khác nổi bật hơn, ví dụ như hồng, tím nhạt, xanh nhạt, các loại áo sọc đủ màu, chấm bi và ca rô. Điều này giúp màu da của bạn trông khỏe khoắn hơn, đem lại một diện mạo năng động.

6. ĐỪNG QUÊN SỰ LỊCH THIỆP NỮA NHÉ: vẻ đẹp bên ngoài cũng chưa đủ để bảnh bao đâu, nó còn phụ thuộc vào cử chỉ, hành vi, cách đi đứng của bạn nữa. Một bộ trang phục đẹp và một đôi giày đắt tiền tuy nhìn thật ‘đẳng cấp’, nhưng người bảnh bao thật sự còn phải biết kết hợp nó với một nhân cách cao quý đàn ông của họ: lịch sự, chân thành, biết lắng nghe và chia sẻ.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

————————————–
Hương Nguyễn – Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp, Inspired Image.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close