Màu trung tính – chiếc đũa thần cho một tủ đồ siêu linh hoạt

Có thể bạn đang cho rằng các màu trung tính, như màu xanh navy, màu xám, màu đen và màu nâu, đều trông nhạt nhẽo và nhàm chán. Nhưng khi bạn kết hợp màu trung tính với những màu khác, toàn thể bộ trang phục của bạn sẽ trở nên sống động và phong cách một cách bất ngờ.

Tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết về việc sử dụng màu trung tính:

1. Để thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp, ít nhất 50% của bộ trang phục công sở của bạn nên mang màu trung tính, với tông độ đậm hoặc trung bình. Với mục đích linh hoạt dễ phối, bạn nên dùng các màu trung tính cho phần trang phục thân dưới, như váy kiểu Âu hoặc quần Tây.

2. Các màu trung tính với sắc độ trung bình sẽ mang đến cho bạn một hình ảnh gần gũi và thân thiện hơn, ví dụ như màu beige, màu xanh navy và màu xám trung bình.

3. Các màu nhã, mờ, sắc nhạt, dù mặc riêng hay kết hợp với nhau, đều chưa đủ “mạnh” để cho bạn một hình ảnh chuyên nghiệp. Do đó, chỉ nên mặc chúng trong các sự kiện xã hội hay những ngày nghỉ cuối tuần.

Trong quyển sách của tôi “Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời (Dress Me Confident)”, tôi đã dành hẳn một chương đề cập đến màu sắc và bí quyết phối màu. Hiểu được cách sử dụng màu và phối màu là một điều quan trọng, vì nó giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp và sự tự tin của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close