Mua sắm hiệu quả trong mùa sale

Suốt tuần này tôi đã ở London để thực hiện dịch vụ đi mua sắm với vài khách hàng thân thiết, lâu năm của tôi. Tôi có để ý là năm nay hơi khác với mọi năm gần đây, vì tuy mới vào đầu mùa sale, nhưng nhiều cửa hàng đã giảm giá đến mức 70%! Ngay cả Liberty, một cửa hàng sang trọng và yêu thích của tôi, cũng đang sale tận 70%. Tôi chợt nghĩ, với một mức ưu đãi hấp dẫn như vậy, chắc chắn sẽ là “cái bẫy” ngọt ngào cho các tín đồ shopping, vì nếu không khéo, bạn sẽ muốn tậu tất cả, ngay cả những món mà chưa biết mình cần hay không.

Để tránh “tiền mất tật mang”, tôi sẽ chia sẻ 3 bí quyết giúp bạn mua sắm quần áo hiệu quả trong mùa sale:

1. Khi chọn hàng trong khu vực đồ sale, KHÔNG NÊN NHÌN VÀO GIÁ trước tiên, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn (và sau đó bạn có thể sẽ hối hận vì nó). Tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn vẫn nên là PHONG CÁCH, MÀU SẮC, CHẤT LIỆU và ĐỘ VỪA VẶN. Và khi tất cả đều phù hợp, đó là lúc bạn nên nhìn đến giá rồi quyết định.

2. Tôi thường mua những món đồ chủ chốt trong mùa sale, vì có thể mua đồ chất lượng tốt hơn với giá rẻ hơn nhiều, và tôi cũng mặc những món này qua nhiều năm vì chúng sẽ không nhanh chóng qua mốt. Nếu muốn như vậy, bạn nên CHỌN MÀU TRUNG TÍNH cho những món đồ chủ chốt như quần tây, váy, suit và áo khoác jacket. Màu trung tính bao gồm màu xám, đen, nâu đậm, beige và xanh navy. Các màu này giúp bạn dễ dàng phối với áo kiểu, áo sơ-mi và sweater màu khác. Trong quyển “Thay Cách Mặc, Đổi Cuộc Đời” tôi đã dành cả một chương nói về việc phối màu trang phục, để giúp bạn có một tủ quần áo trông thú vị và linh hoạt hơn.

3. ĐỘ VỪA VẶN: khi mua hàng sale, bạn sẽ thường bị lôi kéo bởi những món đồ hơi quá to hoặc quá nhỏ và nghĩ rằng mình có thể mang đi sửa được. Điều này đúng ở một mức độ nào đó, nhưng dù thế nào, bạn vẫn nên mua những món đồ vừa vặn với vai và ngực của bạn. Việc chỉnh eo và làm ngắn độ dài của tay áo, quần và váy thì dễ dàng đó, nhưng việc điều chỉnh lại cỡ vai và ngực, nhất là với Âu phục, sẽ khó khăn và tốn kém cho bạn hơn.

Chúc bạn những chuyến đi shopping trong mùa sale thật hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close